Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

Nấu Ăn - Bánh Bèo

Vật liệu:
- 150g bột gạo; 100g bột năng- 200 gam tôm đất sống
- 100g nạc dăm; nước mắm ngon + ớt xanh; 1 muỗng cà phê đầu hành băm nhỏ
- muối + tiêu + dầu
- 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ.


Cách làm:
- Cho bột gạo và bột năng vào tô lớn. Pha 3 chén nước lạnh, nêm chút muối và một muỗng canh dầu ăn, khuấy bột tan trong nước.

- Cho nước lạnh và xếp chén vào nồi, nấu sôi nước trong khoảng 10 phút, chén nóng múc bột vào 1/2 chén, hấp 15 phút bánh bèo chín, lấy ra để nguội.

- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen trên lưng, thịt băm nhỏ cùng tôm, ướp muối tiêu và đầu hành.

- Nấu dầu sôi cho hành lá vào trộn đều 5 phút, múc ra chén, cho tôm thịt vào xào chín, nhấc xuống.

- Bày bánh bèo ra đĩa, múc tôm thịt cho lên bánh bèo và rưới mỡ hành, dọn ăn cùng nước mắm và ớt xanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét